Chiếu sáng trong phòng tắm

Ngày đăng: 09/03/2018

Phòng tắm là một phần của ngôi nhà và đáng được nhận sự chú ý như bất kỳ phòng nào khác, khi nói đến thiết kế, phong cách, trang trí nội thất và ánh sáng. Đây là một căn phòng mục đích cụ thể, và mọi vật trong nó đều được cho là phù hợp với mục đích này. Chiếu sáng không phải là ngoại lệ. Ánh sáng trong phòng tắm thực sự là một yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất, như bất kỳ đồ dùng trong nhà tắm hoặc phụ kiện nào khác, và nó có một vai trò quan trọng trong việc tạo ra cái nhìn mong muốn cuối cùng của căn phòng.

Hướng dẫn thiết yếu về chiếu sáng trong phòng tắm này sẽ cung cấp cho bạn một vài lời khuyên có giá trị và gợi ý những ý tưởng sáng tạo trong phòng tắm để thực hiện trong khi thiết kế hoặc cải tạo phòng tắm của bạn.

Hình ảnh tín dụng: Sean McEvoy trên HGTV

 

Phòng tắm là một phòng đa năng, nhỏ hoặc lớn, nó thường có một vài khu vực có thể phân biệt - một vòi hoa sen, một bồn tắm, một vanity. Vậy, bạn muốn làm sáng tỏ điều gì nhiều hơn và ít hơn? Bạn có muốn đặc biệt chú ý đến bất kỳ điều gì bằng cách giới thiệu tính năng và chức năng của nó? Bạn muốn có nhiều ánh sáng hơn và ở đâu?

Như bạn đã biết, lập kế hoạch cẩn thận ánh sáng trong phòng tắm của bạn là bước khởi đầu quan trọng. Việc đặt một bộ đèn trần duy nhất sẽ không đủ, ngay cả đối với những phòng tắm nhỏThay vào đó, lan rộng và xếp lớp ánh sáng xung quanh phòng và tập trung nó vào các khu vực cụ thể và các đơn vị tiết lộ bí quyết của nhà thiết kế để tạo ra một phòng tắm thiết thực nhưng cũng phong cách.

Hầu hết ánh sáng được tập trung vào các khu vực phòng tắm chính - vanity, bồn tắm và vòi sen, trong khi phần còn lại của không gian được hưởng một ánh sáng xung quanh nhẹ nhàng hơn. Điều này tạo ra các điểm nhấn, xây dựng các lớp sáng tinh tế, và góp phần tạo nên cái nhìn tổng quan về thiết kế nội thất.

Phòng tắm Vanity Lighting

Khu vực bạn cần ít nhất hai lần mỗi ngày để kiểm tra chặt chẽ và chăm sóc đầu và mặt cần được chiếu sáng tốt.

Một sai lầm phổ biến là đặt các đồ đạc trần trần vào trực tiếp trên gương. Chúng sẽ làm bóng hơn là ánh sáng.

Để chiếu sáng vùng không gian phù hợp, bạn cần phân bố đều các luồng ánh sáng từ các thiết bị chiếu sáng theo chiều dọc hoặc các ống kính được gắn ở cả hai mặt của gương soi và lý tưởng ở cấp độ mắt. Nguồn ánh sáng được lắp gắn đều sẽ cung cấp ánh sáng chéo và chiếu sáng toàn bộ đầu và mặt, loại bỏ bóng dưới cằm, mắt hoặc má.

Một chiếc gương lớn hơn sẽ không cung cấp không gian cho việc cài đặt đèn pha. Lắp chúng lên gương chính là tốn kém và cần được chăm sóc đặc biệt. Những tấm gương như vậy có thể được "đóng khung" bằng các dải chiếu sáng dọc theo các cạnh trên và dưới. Ánh sáng từ những thứ này sẽ phản ánh từ bản thân gương và sẽ chiếu sáng đủ ánh sáng, gương soi, cũng như khuôn mặt trong gương. Bên cạnh đó, các dải ánh sáng như vậy mang lại một số bộ phim truyền hình và sự quyến rũ của một ngôi sao điện ảnh Hollywood mặc quần áo phòng.

Thiết kế phòng tắm hiện đại cũng cho phép lựa chọn gương chiếu hậu trực tiếp, chẳng hạn như gương chiếu hậu từ gương Lumino (hình ảnh bên dưới). Tạo ra một cái nhìn hiện đại và phong cách và một điểm nhấn đẹp ở khu vực phòng tắm vanity.

 

Tùy thuộc vào việc có hay không có ánh sáng tự nhiên chiếu vào khu vực phòng tắm vanity, cũng như tùy thuộc vào phong cách thiết kế nội thất tổng thể của căn phòng, các cửa sổ gương vanity có thể được thay thế bằng một nguồn sáng mạnh duy nhất gắn trên gương, hoặc , hoàn toàn ngược lại, bằng những đồ đạc và mặt dây chuyền đèn chùm hoặc đèn chùm gắn thêm ánh sáng phát sáng tinh tế.

Chiếu sáng trong bồn tắm

Các thiết kế hiện đại đang cho thấy xu hướng biến đổi ngôi nhà sang một nơi để thư giãnHầu hết sự chú ý trong khía cạnh này là đầu tư cho khu vực bồn tắm. Ngoài việc chọn đúng bồn tắm và các phụ kiện, lắp đặt đúng ánh sáng trong khu vực đặc biệt này là điều quan trọng nhất để đạt được hiệu quả 'spa'.

Nếu bất cứ điều gì, thư giãn dưới một chùm ánh sáng mạnh là khó tưởng tượng. Do đó, ánh sáng trong khu vực bồn tắm nên khá mềm, mờ và hơi mờ.

Chiếu sáng như vậy có thể đạt được bằng các thiết bị chiếu sáng trần, chẳng hạn như các đèn chiếu sáng nhỏ gọn và gương phản xạ với ống kính thủy tinh rõ ràng, trắng hoặc mờ, sắp xếp theo hàng hoặc lan rộng như những "ngôi sao" trên trần nhà.

Một lựa chọn phổ biến hơn và khiêm tốn là một trần nhà gắn cốm ánh sáng. Các nhà thiết kế hiện đại và các nhà sản xuất cung cấp tuy nhiên nhiều thiết kế thời trang, không còn phổ biến, đơn giản hay khiêm tốn.

Nhỏ từ khiêm tốn đến mức lộng lẫy, một vật cố ánh sáng đơn có thể là một cái gì đó ngoạn mục - ví dụ như một chiếc đèn chùm. Tùy thuộc vào phong cách thiết kế nội thất, điều này có thể là một phong cách rococo đèn chùm pha lê Pháp hay, hoàn toàn ngược lại, một thiết kế tương lai tuyệt vời liên quan đến tinh tế hạ thế đèn LED. Chỉ cần đảm bảo tuân theo các quy tắc về điện và xây dựng đúng quy định về lắp đặt mặt dây chuyền trần, đặc biệt là trên bồn tắm. Đơn vị phải được lắp đặt ở độ cao và khoảng cách an toàn.

Hình ảnh: Vineyard

 

Tùy thuộc vào vị trí của bồn tắm, bạn cũng có thể sử dụng đèn treo tường hoặc đèn chiếu.

Để thể hiện sự sang trọng, bạn thậm chí có thể đi tắm bồn . Ánh sáng mềm phát ra từ các thiết bị chiếu sáng được xây dựng tạo ra không gian thư giãn cuối cùng.

Bạn có thể thêm ánh sáng được điều chỉnh bởi thiết bị chuyển mạch độ sáng để tạo ra hiệu ứng 'mơ mộng' mong muốn. Bên cạnh đó, dimmers tiết kiệm năng lượng. Một bóng đèn mờ bởi chỉ 10% sẽ kéo dài hai lần miễn là một bóng đèn ở độ sáng đầy đủ.

 " Ai cần đèn và đèn chùm khi có nến ?! " Đúng vậy! Nến cũng là nguồn ánh sáng hoàn hảo trong khu vực bồn tắm. Xem xét sự đa dạng phong phú của các loại nước hoa, màu sắc và hình dạng ... Nến? Tất nhiên!

Chiếu sáng tắm

Kích thước, vòi hoa sen có thể được từ một khu vực rộng rãi hơn có mục đích tách ra, đến một khu vực tắm hoặc tủ nhỏ hơn nhiều. Vì nó là nơi để có được tươi và energized và thường được sử dụng để làm đẹp là tốt, trong mọi trường hợp, khu vực tắm nên được thắp sáng bởi ánh sáng chức năng phong phú dành riêng .

Bạn có thể có một đèn chiếu duy nhất trên trần nhà tắm, nhưng điều này có thể không cung cấp đủ ánh sáng. Tuy nhiên, nếu bạn đã chọn tùy chọn này, tốt hơn sử dụng một nguồn ánh sáng đúc ánh sáng ấm, mềm, và khuếch tán.

Một giải pháp tốt hơn là các đồ đạc chìm được phân phối và lan rộng khắp khu vực tắm. Chúng có thể được gắn trên trần nhà, ở trên cùng và / hoặc cạnh dưới cùng, hoặc / và dọc theo các bức tường tắm vữa, và ngay cả trên sàn tắm. Chúng có thể được cố định hoặc nghiêng, để thay đổi góc chùm ánh sáng - một tính năng rất thông minh, cho phép bạn làm nổi bật các khu vực cụ thể của vòi hoa sen và làm cho chúng lấp lánh.

Hình ảnh: Helen Green

 

Tất nhiên có nhiều khác, nhiều hơn "nghệ thuật", các giải pháp chiếu sáng - mưa ánh sáng LED, gạch lát kính backlit ánh sáng, "starry night" - hệ thống chiếu sáng LED, vv

Và một vài lời về ánh sáng của các khu vực khác của phòng tắm

Giải pháp tốt nhất ở đây là để đi cho ánh sáng đi vào môi trường xung quanh, thay thế ánh sáng tự nhiên.

Một thiết bị chiếu sáng gắn trên trần duy nhất , ít nhiều ở trung tâm của phòng, có thể là một lựa chọn tốt. Nó có thể là một đơn vị bằng phẳng nằm gần trần nhà, hoặc đèn treo / đèn chùm treo từ trần nhà. Tùy theo kích thước của phòng tắm, bạn có thể cài đặt một hoặc nhiều đơn vị.

Một lựa chọn thú vị nữa là cái gọi là ' ánh sáng cove ' - những chiếc đèn dải hoặc ống được xây dựng trong các khe, khe hở, hoặc valences trong trần nhà hoặc trên tường của căn phòng. Nguồn ánh sáng như vậy hướng ánh sáng lên phía trên trần nhà và xuống các bức tường lân cận, và tạo ra ánh sáng mềm xung quanh chu vi phòng.

Chiếu sáng lan truyền trên trần nhà tắm cũng là một sự lựa chọn phổ biến.

Cuối cùng, dưới đây là một vài điều cuối cùng cần chú ý đối với dự án chiếu sáng trong phòng tắm của bạn:

An toàn là trên hết! Không cho phép thẩm mỹ để vượt qua sự an toàn! Phòng tắm là một khu vực ướt và điện và nước là "bạn đồng hành" gây tử vong. Vì vậy, hãy cẩn thận kiểm tra và tuân thủ các quy tắc điện và các quy định quốc gia và tham khảo ý kiến ​​của một thợ điện đã được chứng nhận trước khi tiến hành cài đặt bất kỳ đèn nào trong phòng tắm của bạn.

Chọn các bóng đèn bên phải. Bất kể thiết kế của ánh sáng fixtures bạn đã chọn cho các khu vực khác nhau của phòng tắm, suy nghĩ về những gì ánh sáng bạn muốn có ở đó, và chọn đúng loại bóng đèn để sử dụng.

* Đối với ánh sáng trắng nhợt nhạt làm cho da phát ra âm thanh chính xác nhất, bạn cần nguồn / bóng đèn halogen. Đèn halogen hơi đắt hơn so với bóng đèn sợi đốt tiêu chuẩn, nhưng chúng có thể có tuổi thọ kéo dài hơn ba lần.

* Bóng đèn nhỏ, điện áp thấp dùng để làm nổi bật các vùng cụ thể và tạo ra hiệu ứng lấp lánh đẹp.

* Các bóng đèn huỳnh quang compact cũng cho phép hiển thị màu tốt và hiệu quả gấp 10 lần so với bóng đèn thông thường.

* Đèn LED cung cấp ánh sáng trắng ấm, trắng sáng và trắng sáng. Chúng có thể đắt tiền, nhưng có tuổi thọ ấn tượng (trên 20 năm) mà làm cho chúng rất hiệu quả về chi phí.

 
 

Xuất bản trong: Bathroom | Tác giả: Rossitsa

Đang xử lý...