Mẹo thiết kế nội thất – 10 thủ thuật nội gián từ các nhà thiết kế hàng đầu

Những mẹo thiết kế nội thất này sẽ giúp bạn khám phá bí quyết trang trí thành công từ những nhà thiết kế nội thất giỏi nhất thế giới.Nếu bạn muốn học hỏi từ những người giỏi nhất, bạn đang ở đúng nơi. Chúng tôi đã yêu cầu các nhà thiết kế hàng đầu thế giới chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của họ để bạn có thể bắt tay vào việc sửa sang lại căn phòng tiếp theo của mình với những hiểu biết về thiết kế bổ sung.

Thiết kế nội thất là một nhà thờ rộng lớn bao gồm tất cả mọi thứ từ sự phức tạp của bánh xe màu sắc đến các mẹo thiết thực hơn xung quanh việc trang bị nội thất cho ngôi nhà của bạn để có chức năng. Ở đây, chúng tôi đề cập đến những lời khuyên hàng đầu mà các nhà thiết kế nội thất yêu thích của chúng tôi cho rằng điều đó quan trọng mà bạn biết. Những mẹo thiết kế nội thất này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về cách chọn đồ nội thất, vải, phối hợp với màu sắc, chọn ánh sáng và hơn thế nữa.

THỦ THUẬT THIẾT KẾ NỘI THẤT

Đi trước đám đông với những ý tưởng trang trí nội thất và lời khuyên từ những nhà thiết kế nổi tiếng nhất, đồng thời khám phá cách mang những xu hướng thiết kế nội thất mới nhất cho mọi căn phòng, bằng những mẹo thiết kế nội thất hàng đầu của chúng tôi.

1. THÊM NHÂN VẬT VỚI VẢI BỌC VÀ THẢM

Ý tưởng trang trí không cần tốn nhiều công sức: có thể biến đổi hoàn toàn một ngôi nhà tạm thời mà không cần trang trí tường. Thay vào đó, hãy sử dụng thảm và vải bọc có hoa văn. Đội với các tác phẩm nghệ thuật và phụ kiện kỳ ​​quặc để tạo ra một chương trình vui tươi và hấp dẫn.

Nhà thiết kế Samantha Todhunter cho biết: “Các khách hàng của chúng tôi muốn sử dụng chữ ký cho thuê của họ và ủy quyền cho chúng tôi trang trí ngôi nhà trong một tủ quần áo màu sắc và mát mẻ.(mở trong tab mới).

‘Tấm vải trống cho phép chúng tôi thả lỏng triết lý studio của mình – một kiểu dáng cổ điển pha trộn truyền thống mới, kết thúc kiểu dáng đẹp và tất nhiên là sử dụng màu sắc rực rỡ! Kết quả mang lại nụ cười ngay lập tức và khách hàng của chúng tôi có một nội thất mà họ có thể đóng gói và sáng tạo lại ở bất cứ đâu họ đến, và nó sẽ luôn cảm thấy mới mẻ và phù hợp. ‘

2. SỬ DỤNG MỘT BỨC TRANH TƯỜNG LÀM ĐẦU GIƯỜNG

Ý tưởng vẽ tranh tường mang lại sự tập trung trong một căn phòng và có thể biến đổi không gian đơn giản một cách đáng kể. Ví dụ, giấy dán tường phòng ngủ nổi bật phía sau giường sẽ tạo điểm nhấn, trong khi trải đệm theo một họa tiết quy mô nhỏ với một trong những màu đặc trưng sẽ mang lại vẻ ngoài đồng điệu.

Natalia Mylar cho biết: “Màu sắc nổi bật của phòng ngủ chính là màu xanh nước biển, một màu sắc mạnh mẽ hòa hợp với đặc tính mà phòng ngủ chính phải là căn phòng nhẹ nhàng nhất trong nhà.(mở trong tab mới). ‘A  Fromental (mở trong tab mới) tấm phủ tường cung cấp một bức tường tuyên bố phía sau giường chính, bổ sung cho vải bọc nhung màu xanh sang trọng. Những chi tiết sắc sảo, được thiết kế riêng và những điểm nhấn màu trắng mang đến sự tươi mới cho căn phòng. ‘

Đối với bất kỳ ai có ngân sách dư dả, bạn có thể hoa hồng giấy dán tường và tranh tường để phù hợp với kế hoạch của bạn một cách hoàn hảo; nếu không, có rất nhiều thương hiệu trực tuyến có thể kích thước thiết kế của họ cho phù hợp với tỷ lệ căn phòng của bạn.

3. VẼ TRÊN MỘT MẪU

Xem xét các ý tưởng phòng ngủ chẳng hạn như nâng cấp một món đồ nội thất bằng kỹ thuật sơn trang trí. Điều này không chỉ tốt cho môi trường mà còn cho bạn cơ hội để vận động cơ bắp sáng tạo của mình.

Annie Soan cho biết: ‘Vẽ tranh hoàn toàn là hình thức tự làm tốt nhất – một lớp sơn màu không chỉ làm thay đổi diện mạo ngôi nhà của bạn, mà còn rất nhẹ nhàng khi cầm cọ lên.(mở trong tab mới).

‘Cho dù đó là thêm một hoặc hai sọc vào chụp đèn và lọ hoa của bạn, hay cập nhật một tủ ngăn kéo cũ, những mảng màu và họa tiết đơn giản nhất có thể thổi luồng sinh khí tươi mới vào nhà bạn.’

4. ĐI LỚN TRONG KHÔNG GIAN NHỎ

Phòng tắm ở tầng dưới có thể là căn phòng nhỏ nhất của ngôi nhà nhưng điều này không có nghĩa là nó không thể có một chút khuôn mẫu. Trên thực tế, phòng điểm là không gian hoàn hảo để bạn có thể hoàn thiện bản in của mình.

Lucy Barlow cho biết: ‘Hoa văn và màu sắc là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế của chúng tôi.(mở trong tab mới). ‘Kết hợp các mẫu khác nhau với nhau luôn mang đến một căn phòng sống động và tạo nên một ngôi nhà hạnh phúc! Chúng tôi thích kết hợp những bông hoa bận rộn với những đường sọc đơn giản để chúng cân bằng nhau trong khi vẫn tạo ra sự thú vị. Bạn cũng nên thử sử dụng các vật liệu tương phản, chẳng hạn như hình nền rực rỡ bên cạnh các ô gạch vui nhộn. Không gian nhỏ hơn như phòng tắm là nơi tốt nhất để bắt đầu khi nói đến mô hình. ‘

5. GIẤY DÁN TƯỜNG TOÀN BỘ CĂN PHÒNG

Hãy can đảm trong các lựa chọn trang trí của bạn và bao phủ tất cả các bức tường của bạn trong cùng một hình nền thay vì chỉ giới hạn nó trong một hình nền. Đi xa hơn nữa và kết hợp trang phục cửa sổ của bạn trong một bản in nhỏ hơn một chút. Đó là trường hợp đi lớn hoặc về nhà.

Kelling Design, cho biết: ‘Một cách dễ dàng để giới thiệu màu sắc đến bất kỳ căn phòng nào là tô đậm cho các bức tường của bạn.(mở trong tab mới). ‘Cho dù bạn chọn màu sơn đẹp, tươi sáng hay chọn giấy dán tường có tông màu sống động, bạn thực sự có thể biến đổi căn phòng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Điều quan trọng là chọn một cái gì đó mà bạn yêu thích và bao phủ tất cả các bức tường thay vì chỉ một bức tường đặc trưng. ‘

6. HỢP NHẤT CÁC SỌC NGANG VÀ DỌC

Tạo hiệu ứng hình ảnh với các sọc có tỷ lệ khác nhau theo chiều ngang và chiều dọc. Các sọc ngang qua lò sưởi làm cho căn phòng này có vẻ rộng hơn, trong khi những đường sọc dọc xuống tủ quần áo tạo ấn tượng về chiều cao. Việc sử dụng chính xác mô hình này là chức năng nhưng vẫn mang tính trang trí.

A New Day cho biết: “Với thiết kế của vườn trẻ này, chúng tôi muốn tạo ra một không gian mang lại cảm giác vui vẻ và hấp dẫn nhưng có thể chịu đựng được thử thách của thời gian.(mở trong tab mới). ‘Tủ quần áo màu vàng mang đến một chút màu sắc đậm so với những bức tường được sơn bằng đá nhẹ nhàng. Trong khi các đường thẳng đứng mạnh mẽ của nó được đặt xen kẽ với các sọc ngang được sơn bóng dày của ống khói tạo thêm một nét vui tươi.

7. TẠO MỘT CÀI ĐẶT

Đôi khi các chi tiết trang trí trong các hốc tường khác thường có thể tạo ra một yếu tố đáng kinh ngạc – như ý tường gạch phòng tắm lấy cảm hứng từ Milanese này . Thẩm mỹ hiện đại của những năm 1970 là một sự tương phản tuyệt vời trong ngôi nhà thời kỳ này.

Pandora Taylor cho biết: ‘Hoa văn có thể là một cách tuyệt vời để giới thiệu một tính năng thực sự vào một căn phòng, nhưng việc cân bằng phù hợp là rất quan trọng.(mở trong tab mới).

Và cô ấy cho rằng ‘Tôi đã yêu những tấm gạch khảm bất thường này, nhưng tôi cảm thấy việc sử dụng chúng trong phòng tắm sẽ hơi choáng ngợp; thay vào đó tôi chỉ sử dụng chúng trong lúc tắm. Bằng cách sử dụng hoa văn một cách tiết kiệm, nó trở thành một bất ngờ thú vị và một sự phá cách chào đón đối với những bức tường sơn trơn. ‘

8. SỬ DỤNG BẢN IN TRONG KỆ

Các lớp vải và hình nền với các tỷ lệ khác nhau để tạo ra một thẩm mỹ giản dị sống động. Sử dụng một cuộn giấy dán tường hoặc các phím tắt như một phần của ý tường giá sách. Trưng bày với những cuốn sách yêu thích và đồ dùng quý giá.

Lucy Cunningham cho biết: ‘Tôi thích sử dụng nhiều mẫu khác nhau trong một căn phòng để xây dựng một không gian đặc sắc, nhưng tôi luôn cố gắng cân nhắc sự cân bằng, kết hợp các mẫu táo bạo hơn với các bản in tinh tế hơn để không làm choáng ngợp không gian.(mở trong tab mới). ‘Dán giấy dán tường vào mặt sau của các kệ là một cách tuyệt vời để thêm chữ in và màu sắc cho những người không cảm thấy đủ tự tin để sử dụng nó trên toàn bộ căn phòng. ”

9. NHẤT QUÁN VỚI PHONG CÁCH

Giữ cho căn phòng của bạn gắn kết bằng cách chọn các thiết kế có sự tương đồng khi kết hợp các mẫu . Nếu bạn đang tìm kiếm các mẫu đồ họa mạnh mẽ, chẳng hạn như hình học và séc, thì hãy đảm bảo rằng các mẫu hoa của bạn có cùng tinh thần đơn giản hóa sạch sẽ.

Katie Lion, nhà thiết kế nội thất cao cấp của Kitesgrove, cho biết: ‘Tạo cảm giác thoải mái luôn là ưu tiên hàng đầu khi thiết kế không gian, cũng như tạo ra thứ gì đó cảm thấy độc đáo . ‘Việc kết hợp sự kết hợp giữa hoa văn, hình in và họa tiết tạo ra một không gian có cảm giác nhiều lớp và nhiều sắc thái, cho phép các mảng và đặc điểm chính của căn phòng trở nên nổi bật. Điều này có thể đặc biệt hiệu quả khi quản lý các khu vực khác nhau trong một không gian sống có không gian mở rộng lớn.

10. LÀM CHO BỮA ĂN TRỞ NÊN THÂN MẬT

Bàn tiệc được bọc nệm trên hai bức tường không chỉ cung cấp chỗ ngồi rộng rãi như một phần của ý tưởng phòng ăn mà nó còn tạo ra cảm giác thân mật xung quanh bàn ăn. Thiết kế ca rô màu đỏ mạnh mẽ ở đây phản chiếu đường sọc táo bạo của mặt sau của những chiếc ghế bọc. 

Khi tạo khu vực ăn uống trong không gian có không gian mở, tôi luôn thấy hữu ích khi đảm bảo rằng đồ nội thất có cảm giác cố định. Isabella Worsley cho biết chỗ ngồi banquette là một cách tuyệt vời để tối đa hóa chỗ ngồi, cũng như phân vùng không gian.(mở trong tab mới).

Bài viết được cập nhật từ: homesandgardens.com

One Decor – Nâng tầm phong cách sống
Hotline: 05.2274.6666
ĐKKD: 268 Đường Láng, P. Thịnh Quang, Q. Đống Đa, Tp Hà Nội
VPGD : 97 Văn Cao , Liễu Giai , Ba Đình , Hà Nội 25 Bùi Ngọc Dương , Bạch Mai , HBT , Hà Nội
Email: tuvanonedecor@gmail.com
Website: www.onedecor.com.vn

Gọi điện thoại
05.2274.6666
Chat Zalo